Chào mừng quý vị đến với Thư viện Trung Tâm Học Vấn Đa Minh !

Nằm trong khuôn viên của Trung Tâm Học Vấn Đa Minh, Thư viện có nguồn gốc từ Thư viện của Học Viện Đa Minh. Với những thăng trầm của lịch sử, Thư viện đã được chuyển đổi nhiều nơi, thậm chí đã từng bị phân tán. Hiện nay, Thư viện đang nỗ lực xây dựng và củng cố nhằm lưu trữ và cung cấp thông tin, tư liệu phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu Triết học và Thần học cho các Giáo sư, giáo sĩ, tu sĩ và sinh viên của Trung Tâm Học Vấn cũng như cho tất cả những ai muốn tìm hiểu các lãnh vực này.

Thư viện hiện nay có khoảng 100.000 đầu sách các loại, gồm: Kinh Thánh, Thần học, Linh đạo, Triết học, Văn hoá, Lịch sử, .v.v. bằng các thứ tiếng: Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha… Thư viện còn có những bộ từ điển và bách khoa thuộc lãnh vực Kinh Thánh hay Thần học và những tuyển tập chuyên môn về tôn giáo. Ngoài ra Thư viện còn lưu trữ và đang sưu tập các ấn phẩm của các nhà in Công Giáo trước đây như Kẻ Sở, Phú Nhai Đường, Tân Định… Tất cả những nguồn tài nguyên này được phân bổ nơi phòng đọc và trong bốn kho của Thư viện.

Cùng với sự gia tăng khối lượng sách, Thư viện hiện nay đang hoàn thiện công nghệ lưu trữ và phổ biến nguồn tri thức này qua việc sắp xếp theo hệ thống Dewey. Hy vọng với cơ cấu hạ tầng, với những thiết bị kỹ thuật và nhất là với nguồn sách, Thư viện Trung tâm Học vấn Đa Minh có thể đáp ứng yêu cầu của của các sinh viên, của Giáo sư cũng như quý độc giả.

Trang web của Thư viện Đa Minh, thuviendaminh.net hoạt động dưới sự cho phép của Ban thủ thư Thư viện Đại chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu. Thư viện Đại chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu giữ bản quyền của mã nguồn trang web này. Chúng tôi xin chân thành tri ân vì sự cho phép này.

Song song đó, Thư viện xin tri ân các ân nhân, các tác giả, các nhân viên đã giúp cho Thư viện thi hành nhiệm vụ lưu trữ và quảng bá kiến thức cho độc giả trong thời gian qua. Thư viện cũng tri ân các độc giả, các Giáo sư và sinh viên đã thường xuyên đến với Thư viện. Để ngày một thăng tiến, Thư viện đón tiếp tất cả quý vị độc giả. Thời gian mở cửa các buổi sáng trong tuần từ 8g00 đến 11g30 và buổi chiều, trừ ngày thứ bảy, từ 2g15 đến 4g15.

Thư viện cũng sẵn sàng nhận những tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tư liệu cho Thư viện.

Thân ái,

Giacôbê Đỗ Huy Nghĩa, OP.
Quản thủ thư viện 

-----------------------------------------

Thư viện Trung Tâm Học Vấn Đa Minh
90 Nguyễn Thái Sơn,
P. 3, Gò Vấp, Sài Gòn.
Email : thuviendaminh@gmail.com